Bằng Thành kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

 

Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc..

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm 27/07/2023 tại xã Bằng Thành.

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Sau 76 năm thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng đã được nghiên cứu, bổ sung và điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của đất nước trong từng thời kỳ. Kết quả thực hiện cho thấy việc xác nhận và giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công đạt được kết quả tích cực.
Trên địa bàn xã Bằng Thành có 12 Liệt sỹ, 03 người có công trong đó có 03 hộ gia đình đang hưởng chế độ trợ cấp liệt sỹ, 12 hộ thờ cúng liệt sỹ, 01 người được hưởng Huân huy chương kháng chiến; 02 người ĐKC Dbị nhiễm chất động hóa học.
Nhân dịp 27/07/2023 UBND xã tổ chức thắp hương viếng nhà BIa ghi tên Liệt sĩ ,phối tặng 15 xuất quà của UBND tổng trị giá 3.000.000 đồng. Trao15 xuất quà của Chủ tịch nước tổng trị giá 4.200.000 đồng,12 xuất thờ cúng Liệt sĩ. Hội liên hiệp phụ nữ xã tặng 03 xuất tổng trị giá 600.000 đồng.    

Đoàn Thanh niên xã Bằng Thành phối hợp với Đoàn thanh niên tình nguyện hè trường Đại học Quốc tế – ĐHQGHN tiến hành sơn sửa nhà bia, giúp gia đình chính sách cấy, tổ chức Thắp nến tri ân tối 26/07/2023, tặng 15 xuất quà bằng hiện vật tổng trị giá 5.250.000 đồng. Phối hợp tổ chức đêm Glala Màu hoa đỏ tri ân công ơn các thế hệ anh hùng.

 Cùng với việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, các cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể và cá nhân đã tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Toàn dân chăm sóc các gia đình Thương binh Liệt sỹ và người có công với cách mạng” với nhiều hoạt động thiết thực có giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng củng cố khối đại đoàn kết toàn Dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước thương nòi và đời đời nhớ ơn các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ đã sả thân vì nước vì dân.
                                                                                       Công chức VHXH Tô Bạch./.

Bài trướcChuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay?
Bài tiếp theoHuyện Pác Nặm đề ra nhiều mục tiêu hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện.