Bằng Thành triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của quỹ “Vì người nghèo” trung ương và quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn cho hộ nghèo năm 2023.

Tỉnh Bắc Kạn được phân bổ nguồn quỹ 10 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương để xây dựng nhà ở cho các hộ người nghèo, dân tộc thiểu số (Mông, Tày, Dao, Nùng…) trên địa bàn. Đồng thời, Tỉnh ủy Bắc Kạn trích thêm 1 tỷ đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh để bổ sung, nâng kinh phí hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà “Đại đoàn kết” lên 55 triệu đồng/căn tại 5 huyện (Ba Bể, Chợ Mới, Chợ Đồn, Pác Nặm, Ngân Sơn).

Các nhà Đại đoàn kết được xây dựng theo mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an có diện tích sử dụng 40m2, đảm bảo theo tiêu chuẩn “3 cứng” sau khi hoàn thiện sẽ tổ chức bàn giao các hộ dân sử dụng ngay theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Dự kiến trong tháng 12-2023 sẽ hoàn thành và bàn giao 200 nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh để người dân phấn khởi đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
“Có thể nói, việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mà còn tạo động lực để các hộ nghèo phấn đấu vươn lên, phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống”
Tại xã Bằng Thành được hỗ trợ 04 căn nhà hiện nay đang trong quá trình xây dựng sớm được bàn giao đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh Cán bộ công chức, chiến sĩ công an xã Bằng Thành giúp đỡ nhân dân san nền.

Môt

Tô Bạch CC VH- TT./.

Bài trướcThực hiện giải pháp ” Ngày không giấy hẹn” và “Ngày dịch vụ công trực tuyến”