Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Bằng Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

              Ngày 28 tháng 03 năm 2023 , Hội Nông dân xã Bằng Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có bà Ma Thị Hiền Chủ tịch Hội Nông dân huyện Pác Nặm, Ông Dương Văn Dẻ phó chủ tịch Hội Nông dân huyện. cùng với 69 Đại biểu tham dự.
Ông Hoàng Văn Cấp chủ tịch Hội Nông dân xã Bằng Thành khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2023 phát biểu khai mạc
              Trong nhiệm kỳ qua mặc dù có rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 xong Hội Nông dân xã Bằng Thành đã tích cực, chủ động, sáng tạo cùng với sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành có hiệu quả của chính quyền các cấp, sự nỗ lực cố gắng của các hội viên đã có bước phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên nông dân luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Hội. Hội nông dân xã Bằng Thành đã không ngừng đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, phối hợp với các ngành, đoàn thể cùng cấp trong nhiệm kỳ tổ chức được 80 lượt cho 4.200 lượt cán bộ đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 55 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 574/767 hộ nông nghiệp chiến 75% , đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Hội chủ động phối hợp với công chức VHXH và các phòng ban chuyên môn tổ chức mở 9 lớp dạy nghề với 270 lượt hội viên tham gia và để Hội viên có thêm nguồn vay vốn phát triển kinh tế Hội Nông dân đã đẩy mạnh công tác ủy thác với ngân hàng chính sách huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ hơn 10 tỷ đồng. Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã trở thành phong trào khích lệ, động viên hội viên nông dân mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, khai thác thế mạnh để phát triển kinh tế ở địa phương. có  450 lượt hội viên đăng ký SXKDG các cấp, qua bình xét có 222/450 lượt hội viên đạt hộ SXKDG các cấp.
                Với tinh thần nghiêm túc trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy, những tồn tại hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Các đại biểu dự Đại hội
Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí, tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã tín nhiệm bầu ra 03 đồng chí ủy viên BTV Hội Nông dân xã. Đ/c Hoàng Văn Cấp chủ tịch Hội Nông dân xã khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2023 được Đại hội tín nhiệm cao tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Bằng Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đ/c Ma Thị Hiền, Chủ tịch HND huyện Pác Nặm tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội nông dân xã Bằng Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

                                                                                                           Ma Thị Giang./.

Bài trướcBằng Thành đẩy mạnh giải quyết TTHC “không chờ”
Bài tiếp theoKế hoạch tuyên truyền, hướng nghiệp, sơ tuyển tuyển sinh quân sự vào các học viện, nhà trường trong quân đội năm 2023