Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bằng Thành tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

          Ngày 22/4/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Bằng Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thắm, Phó Bí thư huyện đoàn; Đồng chí Bế Ngọc Trần, Huyện Uỷ viên, Bí Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Dự theo dõi và động viên Đại hội có các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện; các ban, ngành đoàn thể xã; lãnh đạo đoàn xã qua các thời kỳ, lãnh đạo các Đoàn xã bạn và 65 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 264 đoàn viên trong xã.

 

Đ/c Lục Văn Tình – Bí thư đoàn xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2017-2022 phát biểu khai mạc Đại hội
          Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Bằng Thành đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Bằng Thành thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng – an ninh.

 

            Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Bằng Thành trong nhiệm kỳ qua là: tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 5 lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, đã kết nạp được 173 được đoàn viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 91 đoàn viên ưu tú cử đi học lớp cảm tình Đảng, đề nghị kết nạp 51 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam; tham mưu xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận, có 02 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ xã khoá XXII, 5 đồng chí được bầu là đại biểu HĐND xã. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “tham gia hiếm máu tình nguyện”; đoàn viên thanh niên trong xã đề xuất trên 70 ý tưởng sáng kiến lên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; trong phong trào tuổi trẻ xung kích có 53 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, duy trì hoạt động các tổ thanh niên tình nguyện bảo vệ ANTT, tự quản về ATGT, bảo vệ môi trường. Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản sản xuất và khởi nghiệp được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra, BCH Đoàn xã thường xuyên đấu mối với ngân hàng CSXH huyện để các đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý hơn 7,8 tỷ đồng, qua đó đã xuất hiện  nhiều mô hình kinh tế trang trại mang lại hiệu quả kinh tế cao và giải quyết việc làm cho người dân địa phương; các phong trào rèn luyện thể thao thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia.
             Trong nhiệm kỳ qua, Cùng với công tác thanh niên, Hội đồng đội xã đã tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi như: Tổ chức cuộc thi rung chuông vàng, thiết kế trang phục bảo vệ môi trường; tổ chức trên 350 buổi sinh hoạt hè thu hút hơn 3000 lượt thiếu nhi tham gia; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào đền ơn đáp nghĩa gây quỹ được 4.500.000đ. Kêu gọi các nhà tài trợ tặng hơn 1000 suất quà, cuộc vận động “xe đạp giúp bạn đến trường” đã trao tặng 11 xe đạp, 03 bộ đồ dùng học tập trị giá 15 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã lần thứ XX đã đề ra.
          Với phương châm của Đại hội: Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển, tuổi trẻ xã Bằng Thành sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 11 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 -2027.
             Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

 

        Đồng chí Bế Ngọc Trần, Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

           Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bế Ngọc Trần, Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hoàng Thị Thắm – Phó Bí thư Huyện Đoàn Pác Nặm đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Bằng Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Bằng Thành cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; duy trì thành lập các Câu lạc bộ tình nguyện, đảm bảo ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; BCH Đoàn xã khoá mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu trong tham gia xây dựng NTM, phòng chống dịch COVID-19, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,…
                       Ban chấp hành Đoàn xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội
          Tại đại hội, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo do BCH Đoàn xã khóa XX trình Đại hội; Đại hội đã bầu BCH khóa XXI gồm 9 đồng chí vào BCH khoá XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất Hội nghị đã tín nhiệm bầu 03 đồng chí Ủy viên BTV Đoàn xã và tiến hành bầu Bí thư Đoàn xã, Phó Bí thư Đoàn xã trực tiếp tại Đại hội, đồng chí Lục Văn Tình, Bí thư Đoàn xã Bằng Thành Khóa XX được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Bằng Thành khoá XXI nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu 14 đồng chí (12 Đại biểu chính thức, 02 Đại biểu dự khuyết) tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Pác Nặm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.
      Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

                            Đ/c Hoàng Thị Thắm – Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

                      Tặng quà cho Ban chấp hành Khóa XX, nhiệm kỳ 2027 – 2022 không tham gia tái cử

 

                                          Tặng quà lãnh đạo Đoàn xã qua các thời kỳ

 

                                                                                Các Đại biểu tổ chức bỏ phiếu

 

                                        Tặng quà Ban chấp hành khóa XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027
                                                                                                                        Thanh Tuấn.
Bài trướcPác Nặm được chấp thuận chủ trương đầu tư 02 dự án thủy điện
Bài tiếp theoĐại hội Hội CCB xã Bằng Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027