Dự án “Ngân hàng bò” bàn giao luân chuyển bò sinh sản cho hộ nghèo tại xã Bằng Thành

      Ban quản lý Dự án “Ngân hàng bò” huyện Pác Nặm vừa tiến hành tổ chức bàn giao luân chuyển bò giống sinh sản cho các hộ nghèo tại thôn Khuổi Luông và Khuổi Khí xã Bằng Thành. tới dự lễ bàn giao có các đồng chí Nguyễn Văn Cường- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Kạn; Hoàng Thị Duyên- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Hoàng Thị Duyên- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện trao tặng bò giống sinh sản cho người dân

       Trong đợt bàn giao luân chuyển này, Ban quản lý dự án “Ngân hàng Bò” huyện Pác Nặm đã trao 18 con bò giống sinh sản cho 18 hộ gia đình nghèo, mỗi con trị giá 10,8 triệu đồng. Khác với nhiều chương trình hỗ trợ giảm nghèo khác, Dự án “Ngân hàng bò” hỗ trợ cho mỗi hộ nghèo một con bò sinh sản, khi bò mẹ sinh con bê đầu tiên và nuôi được khoảng 12 tháng tuổi sẽ được chuyển tặng cho hộ nghèo khác, từ đó hộ được hưởng lợi hoàn toàn sở hữu bò giống. Như vậy, “Ngân hàng bò” sẽ tạo cơ hội cho nhiều hộ nghèo có điều kiện phát triển chăn nuôi.

         Đây là một trong những chương trình giảm nghèo mang tính bền vững, bởi chương trình không chỉ hỗ trợ con giống ban đầu mà còn phát huy tính tích cực trong lao động sản xuất để các hộ nghèo có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

                                                                       Nguồn: Cổng TTĐT huyện Pác Nặm

Bài trướcXÃ BẰNG THÀNH TỔ CHỨC GẶP MẶT, ĐỘNG VIÊN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2022
Bài tiếp theotuyên truyền chuyển đổi số