Lốc, mưa lớn gây thiệt hại tại xã Bằng Thành

          Đêm ngày 05/6, rạng sáng 06/6/2022 trên địa bàn xã Bằng Thành đã xảy ra gió lốc và mưa gây thiệt hại về tài sản của người dân ở thôn Khuổi Mạn, xã Bằng Thành.

 

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện trao tiền hỗ trợ từ Quỹ nhân đạo huyện cho gia đình ông Hoàng Văn Pá
        Sáng ngày 06/6/2022, qua thăm nắm tình hình mưa, gió ở các thôn. Ban chỉ huy PCTT-TKCN của xã nắm được thông tin gió lốc đã làm ảnh hưởng, gây thiệt hại về tài sản đối với các hộ dân tại thôn Khuổi Mạn. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN của xã đã tổ chức hội ý nhanh, phân công các thành viên xuống các thôn, đặc biệt là thôn Khuổi Mạn để thăm nắm, thống kê thiệt hại, báo cáo cấp trên theo quy định.
          Tại thôn Khuổi Mạn qua thống kê, gió lốc đã làm ảnh hưởng, gây thiệt hại về tài sản đến 5 hộ gia đình. Trong đó hộ ông Hoàng Văn Pá ở thôn Khuổi Mạn bị thiệt hại khá nặng, tốc phần lớn mái nhà, ảnh hưởng cột, kèo…, các hộ khác bị ảnh hưởng chuồng trại chăn nuôi.
          Buổi chiều cùng ngày, sau khi nhận thông tin thiệt hại, lãnh đạo UBND huyện, phòng NN&PTNT huyện và chính quyền địa phương đã đến kiểm tra, động viên kịp thời các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, trao 1 triệu đồng từ Quỹ nhân đạo huyện cho hộ ông Hoàng Văn Pá. Đồng thời chỉ đạo hỗ trợ khắc phục hậu quả để người dân sớm ổn định cuộc sống./.
                                                                                                                     Thanh Tuấn
Bài trướcĐồng chí Bí thư Huyện ủy dự Lễ Bế giảng và tặng quà Tết thiếu nhi tại xã Bằng Thành
Bài tiếp theoChi bộ Nà Vài, xã Bằng Thành Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025